หน้าหลัก  l  สมาชิก  l  ประชาสัมพันธ์  l  องค์ความรู้  l  ชุมชนนักปฏิบัติ l  ผู้เชี่ยวชาญ  l  Blog l  Webboard  l  Director Corner  l  FAQ  l  รายงาน
บทความและความรู้    ชุมชนนักปฎิบัติ  
กรุณา Login เพื่อเข้าใช้งานระบบ
หน้าหลัก > ชุมชนนักปฏิบัติ > ชุมชน UTCC Digital Library > กระดานความรู้
UTCC Digital Library
50 ความรู้ , 0 ความรู้ที่สกัดแล้ว , 24 สมาชิก  
กระดานความรู้
ความรู้ที่สกัดแล้ว
ข้อมูล CoP
รายชื่อสมาชิก
ปฎิทินกิจกรรม
กระดานความรู้
50 ความรู้
0 ความรู้ที่สกัดแล้ว
โดย Patsavat Chomkaew
เมื่อวันที่ 02/08/2562 เวลา 11:16:49 น.
ยอดสมุนไพรอันดับ 1 ของไทย
ตรีผลา ตรีผลา (Triphala) (อ่านออกเสียงว่า ตรี-ผะ-ลา) คืออะไร ? คำว่าตรี แปลว่า สาม ส่วนคำว่าผลานั้นหมายถึงผลไม้ จึงหมายถึงผลไม้ 3 อย่าง ซึ่งประกอบไปด้วยลูกสมอพิเภก (Terminalia belerica (Gaertn.) Roxb.), ลูกสมอไทย (Terminalia chebula Retz.), ลูกมะขามป้อม (Phyllanthus emblica Linn.) สรุปก็คือ ตรีผลาเป็นยาสมุนไพรที่เป็นส่วนผสมของสมอพิเภก สมอไทย และมะขามป้อม เมื่อผลไม้ทั้งสามตัวนี้มารวมกันก็จะมีสรรพคุณทางยาที่ช่วยควบคุมและกำจัดสารพิษในร่างกาย ซึ่งจะส่งเสริมสรรพคุณซึ่งกันและกันเป็ ...

Reply อ่านรายละเอียด Like2  It Work0  Reply0  Comment63
Like 2 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย Pakawadee Wangkhahat
เมื่อวันที่ 01/08/2562 เวลา 11:47:20 น.
วันสตรีไทย 1 สิงหาคม
คงมีหลาย ๆ คน ที่ไม่รู้ว่า วันที่ 1 สิงหาคม เป็น วันสตรีไทย ซึ่งเป็นวันที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิงไทยมีโอกาสแสดงถึงความรู้ ความสามารถในการพัฒนาประเทศ ควบคู่ไปกับการสร้างความเข้มแข็งให้สถาบันสังคม และให้สามารถเทียบเท่าสตรีสากลของหลายประเทศที่เจริญแล้ว และเพื่อให้ทุก ๆ คนได้รู้จักความสำคัญ และความเป็นมาของ วันสตรีไทย กระปุกดอทคอม จึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับ วันสตรีไทย มาฝาก วันสตรีไทย ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันมหามงคล ...

Reply อ่านรายละเอียด Like1  It Work0  Reply0  Comment53
Like 1 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย Aree Boonkirt
เมื่อวันที่ 01/08/2562 เวลา 11:16:10 น.
5 สมุนไพรไกลโรค
          การรักษาโรคด้วยสมุนไพรนั้น  เป็นการรักษาที่สืบทอดกันมานาน  ตั้งแตุ่รุ่น ปู่ ย่า ตา ยาย หรืออาจนับไปถึงสมัยพุทธกาลในยุคที่ยังไม่มียาปฎิชีวนะพระพุทธเจ้าก็ยังให้สาวกใช้สมุนไพรในการรักษาอาการอาพาธซึ่งการรักษาด้วยสมุนไพรนั้นมีความปลอดภัย หาง่าย ราคาถูก ผลข้างเคียงน้อย ทั้งนี้ผู้ใช้ต้องศึกษาให้ดีก่อนเพราะสมุนไพรบางชนิดถ้าใช้มากเกินไปอาจเกิดอันตรายได้       1  เตยหอม            -  ใช้ใบเตยสดตำพอกบ ...

Reply อ่านรายละเอียด Like2  It Work0  Reply0  Comment57
Like 2 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย อรุณณี ศรีพล
เมื่อวันที่ 01/08/2562 เวลา 08:52:07 น.
10 Super Foods For Hair 10 อาหารต้องกิน เพื่อผมสวย ดกดำ
สาว ๆ หลายคนคงอยากมีผมที่ดูนุ่มสลวยเป็นเงางามและสุขภาพดี แต่การจะมีผมยาวสลวยได้นั้น  นอกจากต้องหมั่นดูแลบำรุงรักษาเส้นผมแล้ว ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำลายเส้นผมด้วย           โดยปัจจัยสำคัญที่ทำให้เส้นผมสุขภาพดีนั้นมีหลายประการ  การกินอาหารก็เป็นหนึ่งในนั้น อาหารสุขภาพมีแร่ธาตุและสารอาหารที่ทำหน้าที่เข้าไปบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยให้เซลล์ผมที่ตายแล้วเกิดใหม่ ไม่หลุดร่วงแตกปลาย และหนังศีรษะมีสุขภาพดี           หนังศีรษะประกอบ ...

Reply อ่านรายละเอียด Like4  It Work0  Reply1  Comment59
Like 4 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย ปิยะณัฐ อังสนันท์สุข
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 19:49:48 น.
"หมด Passion" แก้ง่ายๆ ด้วย 6 วิธี
ไม่เพียงแต่เรื่องงาน แต่คำว่า "หมด Passion" กลับใช้ได้กับทุกๆเรื่องๆ และยังเคยเป็นหนึ่งในคำยอดฮิตบนโลกโซเชียลอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว การหมด Passion คือ การหมดความหลงใหลในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง บางครั้งอาจไม่ได้เกิดจากเพราะสิ่งๆ นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ใช่สำหรับเรา แต่อาจเกิดจากสาเหตุที่เราทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งซ้ำๆ มากเกินไป แม้แต่ก่อนจะเคยรู้สึกมีไฟแต่จู่ๆ ได้เกิดอาการเบื่อหน่ายและหมดกำลังใจที่จะทำสิ่งนั้นต่อไปได้ สาเหตุของแต่ละคนนั้นอาจจะแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าอย่างไรเราก็ไม่ควรปล่อยให้ ห ...

Reply อ่านรายละเอียด Like2  It Work0  Reply0  Comment59
Like 2 คน ถูกใจสิ่งนี้
10 Super Foods For Hair 10 อาหารต้องกิน เพื่อผมสวย ดกดำ
          สาว ๆ หลายคนคงอยากมีผมที่ดูนุ่มสลวยเป็นเงางามและสุขภาพดี แต่การจะมีผมยาวสลวยได้นั้น  นอกจากต้องหมั่นดูแลบำรุงรักษาเส้นผมแล้ว ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำลายเส้นผมด้วย           โดยปัจจัยสำคัญที่ทำให้เส้นผมสุขภาพดีนั้นมีหลายประการ  การกินอาหารก็เป็นหนึ่งในนั้น อาหารสุขภาพมีแร่ธาตุและสารอาหารที่ทำหน้าที่เข้าไปบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยให้เซลล์ผมที่ตายแล้วเกิดใหม่ ไม่หลุดร่วงแตกปลาย และหนังศีรษะมีสุขภาพดี     & ...

Reply อ่านรายละเอียด Like1  It Work0  Reply0  Comment79
Like 1 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย Pisamai Numsawat
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 18:25:22 น.
4 ปัจจัยที่จะทำให้คุณมีความสุข
4 ปัจจัยที่จะทำให้คุณมีความสุข … ศาสตราจารย์ Takashi Maeno แห่งมหาวิทยาลัยเคโอ ประเทศญี่ปุ่น ได้เขียนหนังสือเรื่อง “กลไกความสุข” โดยได้สรุปปัจจัยที่ทำให้คนมีความสุขไว้ว่ามีอยู่ 4 ข้อด้วยกัน     เรื่องโดย : พิชชารัศมิ์ www.marumura.com   ท่ามกลางความสะดวกสบายและความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจในสังคมปัจจุบัน กลับทำให้คนเราห่างไกลจากความสุขมากขึ้นเรื่อยๆ จนพบว่ามีคนมากมายป่วยด้วยโรคซึมเศร้า ...

Reply อ่านรายละเอียด Like5  It Work0  Reply0  Comment53
Like 5 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย พนิดา ว่องไวยุทธ์
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 16:40:59 น.
Google Scholar
              Google Scholar เป็นการค้นหางานเขียนทางวิชาการได้อย่างกว้างขวาง คุณสามารถค้นหาในสาขาวิชาและแหล่งข้อมูลต่างๆ มากมายได้จากจุดเดียว: บทความ peer-reviewed วิทยานิพนธ์ หนังสือ บทคัดย่อ และบทความจากสำนักพิมพ์ทางวิชาการ แวดวงวิชาชีพ ที่เก็บร่างบทความ มหาวิทยาลัย และองค์กรด้านการศึกษาอื่นๆ Google Scholar ช่วยให้คุณสามารถระบุการค้นคว้าที่เกี่ยวข้องมากที่สุดในโลกแห่งการค้นคว้าวิจัยทางวิชาการ คุณลักษณะของ Google Scholar ค้นหา แหล่งข้อมูลที่หลากหลายจากจุดท ...

Reply อ่านรายละเอียด Like5  It Work0  Reply0  Comment65
Like 5 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย nongnaphat akkosol
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 16:30:43 น.
วัยเกษียณ 5 สไตล์อยากเป็นแบบไหนเลือกได้เลย
            โดยทั่วไปมนุษย์เงินเดือนจะเกษียณ เมื่ออายุครบ 60 ปี ปัจจุบันมีบริษัทเอกชนบางที่ วางกฏระเบียบให้พนักงานเกษียณทันทีที่ 50-55 ปี และคนสมัยใหม่บางคนก็วางเป้าหมายการเกษียณให้กับตัวเองไว้เร็วกว่านั้น จะเห็นได้ว่าปัจจุบันนี้ คนไทยมีแนวโน้มที่จะเลื่อนเวลาการเกษียณอายุเร็วขึ้น เพราะอยากใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองคิดและวางแผนไว้ ตั้งแต่อายุยังน้อย และมีหลายคนเริ่มไม่สนุกกับการหาเช้ากินค่ำแล้ว แต่ก่อนที่จะทำอะไรหุนหันพลันแล่น อยากปลดระวางตัวเองให้เร็วที่สุด ลองตรวจสอบคว ...

Reply อ่านรายละเอียด Like6  It Work0  Reply0  Comment54
Like 6 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย ประพีร์ อนันต์
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 16:04:06 น.
6 วิธีสร้างการออกกำลังกายให้เป็นนิสัย
                               6 วิธีสร้างการออกกำลังกายให้เป็นนิสัย              ผู้รักสุขภาพทุกท่าน หันมามอบความรักให้กับตัวเองด้วยการมอบสุขภาพที่ดีเป็นของขวัญกันดีกว่าค่ะ กับเคล็ดไม่ลับในการออกกำลังกายให้เป็นนิสัยทั้ง 6 วิธี ที่จะทำให้คุณเสพติดการออกกำลังกายอย่างถอนตัวไม่ขึ้น (ถ้าทำได้ ...

Reply อ่านรายละเอียด Like5  It Work0  Reply0  Comment58
Like 5 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย สมนึก มนัสชัยเกียรติ์
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 16:03:06 น.
7 วิธีทำงานให้สำเร็จ
          ในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่ไหน แผนกไหน ตำแหน่งไหนก็ตาม คนที่ทำงานแล้วประสบความสำเร็จไม่ได้มีอะไรพิเศษกว่าคนอื่น แต่อาศัยว่าเป็นคนที่ใฝ่หาความรู้ และขยันสร้างความชำนาญ สร้างทักษะใหม่ ๆ ให้ตัวเอง ก็สามารถประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้  วิธีการทำงานให้สำเร็จ 7 วิธีดังนี้            1. กำหนดเป้าหมายความสำเร็จในแบบของคุณ ความสำเร็จ ไม่ได้จะต้องเป็นไปตามสิ่งที่คนอื่นคิดเสมอไป ความสำเร็จของคุณ คุณควรเป็นผู้กำหนดเป้าหมาย ...

Reply อ่านรายละเอียด Like6  It Work0  Reply0  Comment55
Like 6 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย Monthira Nivasabuth
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 15:29:33 น.
โครงการพัฒนาเครือข่ายระบบห้องสมุดในประเทศไทย (ThaiLIS)
โครงการพัฒนาเครือข่ายระบบห้องสมุดในประเทศไทย (ThaiLIS) เป็นการดำเนินการเชื่อมโยงเครือข่ายห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนกลาง (Thai Library Network - Metropolitan : Thailinet) เครือข่ายห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค (Provincial University Library Network : Pulinet) และสำนักงานปลัดทบวงมหาวิทยาลัยเข้าด้วยกันบนเครือข่าย UniNet   เพื่อให้การจัดบริการสารสนเทศมีความครบถ้วน  สมบูรณ์และรวดเร็วยิ่งขึ้น เกิดระบบการใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ThaiLIS  http://tdc.thailis.or.th/tdc ...

Reply อ่านรายละเอียด Like5  It Work0  Reply0  Comment55
Like 5 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย สิรัณญา ประพฤติ
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 14:26:23 น.
ข้อไหล่ติดยึด ในผู้สูงอายุ
ข้อไหล่ติดยึด ในผู้สูงอายุ ข้อไหล่ติดยึด (Frozen Shoulder) คือ ภาวะที่มีการขยับข้อไหล่ได้น้อย โดยมักจะเริ่มจากน้อย ๆ เช่น ไม่สามารถ ยกไหล่ได้สุดหรือไขว่หลังได้สุด ต่อมาถ้าไม่ได้รับการรักษา จะเป็นมากขึ้นจนขยับได้น้อยหรือไม่ได้เลย สาเหตุของข้อไหล่ติดยึด สาเหตุหลักของข้อไหล่ยึดติด การอักเสบของเนื้อเยื่อที่อยู่รอบ ๆ ข้อไหล่ ซึ่งเรียกว่า เยื่อหุ้มข้อไหล่ (Capsule) ปกติเยื่อหุ้มข้อไหล่จะค่อนข้าง ยืดหยุ่นและสามารถขยายตัวหรือหดตัว ตามการขยับของข้อไหล่ได้ แต่เมื่อเกิดภาวะข้อไหล่ติดยึ ...

Reply อ่านรายละเอียด Like8  It Work0  Reply0  Comment40
Like 8 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย Ubolpan Pandara
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 13:48:51 น.
10 โรคร้าย ที่แฝงมากับ "น้ำตาล"
10 โรคร้าย ที่แฝงมากับ "น้ำตาล"       น้ำตาล ที่ให้ความหวานกับเรา อาจจะไม่หวานอีกต่อไปหากได้รู้ถึง โทษของน้ำตาล เพราะในอาหารหวาน ๆ ที่เรากินกันเป็นประจำทุกวันทั้งอาหารคาวหวาน เครื่องดื่ม กลับมาทำร้ายสุขภาพของเราอย่างช้า ๆ โดยไม่รู้ตัว น้ำตาล ถือว่าเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตให้พลังงานกับร่างกาย เหมือนกินข้าว กินแป้ง น้ำตาลยังช่วยกระตุ้นการหลั่งของสารเคมีบางชนิดในสมอง ทำให้รู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี และช่วยให้วงจรต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ...

Reply อ่านรายละเอียด Like7  It Work0  Reply0  Comment52
Like 7 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย Somsri Klinsukhon
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 11:31:17 น.
10 วิธี สร้างสุข ในการทำงาน
  เชื่อว่าหลายท่านที่ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงาน ซึ่งต้องจ้องจอคอมพิวเตอร์เป็นประจำ กรมสุขภาพจิต ได้เผยสถิติวัยทำงาน พบว่าเป็นกลุ่มที่มีโอกาสเกิดความเครียดได้สูง โดยในรอบ 3 ปี พบวัยทำงานอายุ 22-59 ปี โทรปรึกษาสายด่วนสุขภาพจิต 1313 สูงอันดับ 1 รวม 100,000 กว่าสาย เรื่องที่ปรึกษามากสุด 3 อันดับแรกคือ เรื่องการกินยารักษาอาการป่วยทางจิตใจ ความเครียดวิตกกังวล และสารเสพติด ซึ่งเกิดขึ้นจาก การทำงาน กรมสุขภาพจิต มีความเป็นห่วงสุขภาพจิตของวัยทำงาน ซึ่งมีจำนวนมากที่สุดเมื่อเปรียบ ...

Reply อ่านรายละเอียด Like7  It Work0  Reply0  Comment67
Like 7 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย สุดารัตน์ ช้างเชื้อวงษ์
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 11:12:23 น.
สังคมอิเล็กทรอนิกส์ (E-society: Electronic Society)
สังคมอิเล็กทรอนิกส์ (E-society: Electronic Society) คือ สังคมที่มีการส่งเสริมให้มีการเรียนรู้ผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, iPad เป็นต้น เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสารสนเทศได้อย่างเท่าเทียม และสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ e-society เป็นส่วนหนึ่งในนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการยกระดับการเรียนรู้ เพื่อลดปัญหาความเหลื่อมล้ำของสังคม เช่น โครงการอินเตอร์เน็ตตำบล โดยให้มีการขยายผล ให้มีข้อมูล และศูนย์บริการข่าวสาร ลงไปถึงระดับชุมชนและหมู่บ้าน, โ ...

Reply อ่านรายละเอียด Like11  It Work0  Reply0  Comment62
Like 11 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย ธนวัฒน์ มิ่งมณี
เมื่อวันที่ 31/07/2562 เวลา 11:00:07 น.
Trend’ 2019 : Free eBook ที่น่าสนใจ
Trend’ 2019 : Free eBook ที่น่าสนใจ           เทคโนโลยีในปัจจุบัน  ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการอ่านหนังสือเป็นรูปแบบดิจิทัล  ..... เป็นที่น่าใจหายที่ในยุคนี้ หนังสือหรือสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ทยอยปิดตัวลงและเปลี่ยนไปเป็นสื่อออนไลน์มากขึ้น แม้ว่าจะพกพาง่ายและมีความสะดวกหลายๆ อย่าง แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่าง เช่น จำนวนวันที่เก็บไฟล์ไว้ได้ หรือราคา ที่อาจจะดูไม่คุ้มเมื่อเทียบกับการซื้อหนังสือเป็นเล่มๆ แต่วันนี้รามีกรุสมบัติหนังสือออนไลน์ที่มีหลากห ...

Reply อ่านรายละเอียด Like8  It Work0  Reply0  Comment46
Like 8 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย Jutha Dussadee
เมื่อวันที่ 30/07/2562 เวลา 17:55:02 น.
รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน “สถานีสนามไชย” พาไป "มิวเซียมสยาม" สะดวกสุดๆ
"สถานีรถไฟฟ้าสนามไชย" ​ สถานีสนามไชยอยู่ใจกลางพื้นที่อนุรักษ์เกาะรัตนโกสินทร์ในแนวถนนสนามไชย ซึ่งภายในมีการตกแต่งที่เลิศมากกกก โดยใช้สถาปัตยกรรมไทยสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น และได้รับการออกแบบโดย รศ.ดร.ภิญโญ สุวรรณคีรี ศิลปินแห่งชาติ ปรมาจารย์ผู้ชำนาญเรื่องสถาปัตยกรรมไทย ภายในมีการประดับด้วยเสาสดมภ์ ลงลายกระเบื้องด้วยดอกพิกุล ที่มีความหมายว่าความมั่งคั่งสมบูรณ์ ปลายเสาประดับด้วยบัวจงกล ซึ่งเป็นบัวหัวเสาลักษณะคล้ายดอกบัวกำลังจะบานเต็มวัย มีกลีบยาวบริเวณปลายกลีบจะงอหรือโค้งเข้าหาศูนย ...

Reply อ่านรายละเอียด Like6  It Work0  Reply0  Comment51
Like 6 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย เพ็ญสภาค กาเยาว์
เมื่อวันที่ 30/07/2562 เวลา 15:52:39 น.
Street Art vs Graffiti
Street Art vs Graffiti    VS   Graffiti คืออะไร? กราฟฟิตี้ หรือที่เรารู้จักกันว่าเป็นการพ่นกำแพง มาจากภาษากรีก ที่แปลว่า “การเขียน” มีต้นกำเนิดมาจากพวกฮิพฮอพในอเมริกา บูมขึ้นมาได้เพราะการพ่นชื่อตัวเองลงบนผนังรถไฟใต้ดิน ทำให้เป็นที่สนใจของคนทั่วไปที่มองเห็น และสุดท้ายแล้วจึงเหมือนเป็นประเพณีที่ทำต่อๆ กันมา ซึ่งปกติแล้วเนื้อหาจะเป็นการเสียดสีสังคม รุนแรง มาจากต้นกำเนิดที่เป็นชนผิวดำในยุคที่เหยียดสีผิวกันหนักหน่วงในอเมริกา ความคับแค้นใจนี้ถูกนำเสนอด้วยการพ่นกำแพ ...

Reply อ่านรายละเอียด Like7  It Work0  Reply1  Comment57
Like 7 คน ถูกใจสิ่งนี้
โดย Nusa Sukbunphant
เมื่อวันที่ 30/07/2562 เวลา 14:18:11 น.
อาหารฟังก์ชัน...อาหารส่งเสริมสุขภาพ ช่วยป้องกันโรค เพิ่มภูมิคุ้มกัน
               ในยุคปัจจุบันผู้บริโภคมีความใส่ใจมากขึ้นในการเลือกอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ส่งผลให้นักโภชนาการ นักกำหนดอาหาร นักวิทยาศาสตร์การอาหาร แพทย์ เภสัชกร พยาบาล และนักการตลาดทางด้านอุตสาหกรรมอาหาร หันมาทำการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร กอปรกับความต้องการของผู้บริโภคในเรื่องความสะดวกและรวดเร็วในการนำไปใช้โดยให้คงคุณค่ารวมถึงคุณสมบัติในการส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันและรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ไว้เหมือนเดิมที่มีในธรรมชาติ         &nb ...

Reply อ่านรายละเอียด Like6  It Work0  Reply0  Comment47
Like 6 คน ถูกใจสิ่งนี้
คะแนน Rating ที่ได้
คะแนน Rating ที่ได้
  (5.00/5)
- คะแนน Rating (จาก 1 Rating)
1  0
2  0
3  0
4  0
5  1
* ร่วมโหวตได้เฉพาะสมาชิกของชุมชน
สมาชิกแนะนำ


©2012 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย